Review: Zotec Geforce GTX 1050 Ti 4 GB ขุมพลังของคนงบน้อย

0
4,133 จำนวนผู้เข้าชม

Review: Zotec Geforce GTX 1050 Ti 4 GB ขุมพลังของคนงบน้อย

สวัสดีแฟนๆชาว ExtremePC กันทุกท่าน สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับการ์ดจออีกรุ่นหนึ่งมาทำการรีวิว โดยรุ่นการ์ดจอที่พูดถึงนี้เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยเห็นประสิทธิภาพผ่านตากันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อยเพราะนั้นคือ GTX 1050 Ti เป็นการ์ดจอจากค่าย Nvidia โดยวันนี้ทางผมก็ได้รับในแบร์ด Zotac เจ้าตลาดการ์ดจอราคาไม่แพงที่ครองใจคนไทยหลายๆคนก็ว่าได้ เนื่องด้วยราคาไม่แพงและประสิทธิภาพที่ยอมรับได้ โดยวันนี้ทาง Zotac ก็ได้ออกเป็นเวอร์ชั่นZotec Geforce GTX 1050 Ti 4 GB OC Edition ที่ได้มีการปรับแต่งความเร็วและทำการ Overclock มาจากโรงงานเรียบร้อยแล้ว เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Zotec Geforce GTX 1050 Ti

สำหรับชุดกล่องการ์ดจอจะมาในโทนสีเหลืองสวยงาม ทางด้านหน้าของตัวกล่องมีบอกชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจน ตัวการ์ดจอจะมีแรมมาให้มากถึง 4 GB

ทางด้านหลังของตัวกล่องจะมีเขียนบอกเอาไว้ว่าป็นชุดระบายความร้อนแบบ Super Compact ที่เป็นพัดลมคู่เพื่อให้ระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวการ์ดจอนี้จะมีโปรแกรมเอาไว้สำหรับ Overclock ชื่อโปรแกรม Firestom

แกะกล่องออกมาจะมีคู่มือการติดตั้งการใช้งาน พร้อมแผ่นโฆษณาเล็กๆอีกหนึ่งใบ โดยจะไม่มีชุดแผ่น DVD ไดรเวอร์มาให้นะครับ แต่มีแผ่นกระดาษพร้อมลิงค์เพื่อให้โหลดไดรเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากทางเว็บ Nvidia

สำหรับตัวการ์ดจอนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นการ์ดจอรุ่นเล็กการ์ดตัวเล็กๆแต่ทาง Zotac ก็ได้ให้การระบายความร้อนมาแบบเต็มที่โดยมีพัดลมมาให้ถึง 2 ตัว

สำหรับการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพจะมีมาให้ครบทุกพอร์ต โดยจะมีช่อง HDMI  DisplayPort และ DVI-D

ถ้ามามองจากทางด้านข้างจะเห็นว่าตัวการ์ดจอถึงแม้ว่าต้องใช้การยึดช่อง PCI เพียงสล๊อตเดียวก็จริงแต่ความหนาของตัวฮิตซิงค์ได้หนาไปมากถึง 2 สล๊อตเช่นเคส โดยทางด้านข้างมีการเขียนยี่ห้อ Zotac เอาไว้สวยงาม

สำหรับฮิตซิงค์ที่ให้มาต้องบอกว่ามีการใช้ฮิตไปป์มาให้ทั้งหมด 2 เส้น ทำให้สามารถดึงความร้อนจากตัวชิพไปยังฟินระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

ส่วนของพัดลมระบายความร้อนจะเป็นพัดลมคู่ใช้งานใบพัดแบบค่อนข้างถี่ไม่มีไฟ

สำหรับการเชื่อมต่อจะเสียบลงช่อง PCi-E 16 X แต่จะเห็นว่าพินตรงขาจะมีไม่ครบเพราะว่าการ์ดจอตัวนี้ใช้งานไม่เต็มแบร์ดวิทของ PCI 3.0 อยู่แล้ว

เรื่องของการเชื่อมต่อไฟเลี้ยงเพิ่มเติมจะเห็นว่าตรงแผ่น PCB มีการเตรียมเอาไว้เพื่อเสียบไฟเลี้ยงเพิ่มเติมแต่รุ่นนี้ไม่ได้มีมาให้เชื่อมต่อแต่อย่างใดนั้นก็เพราะว่าการ์ดตัวนี้กินไฟไม่เยอะมาก