Review :Tt eSPORTS Announces the New CRONOS RGB 7.1 Gaming Headset

0

Review :Tt eSPORTS Announces the New CRONOS RGB 7.1 Gaming Headset 

สวัสดีชาวเกมส์เมอร์ทุกๆท่านครับ วันนี้ใครยังไม่ได้เล่นเกมส์บ้างเอย ? แน่นอนว่าเกมส์สมัยนี้เรื่องเสียงเริ่มเข้ามามีบทบาทในตัวเกมส์ขึ้นเรื่อยๆทุๆวันเพราะถ้าเราฟังเสียงไม่เป็นนั้นเรียกได้ว่าจะเสียเปรียบศัตรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมส์แนวยิงกันหรือว่าเกมส์ Dead By Daylight ที่ผมกำลังติดอยู่มากๆในตอนนี้ล้วนแต่ต้องใช้เสียงช่วยฟังในการเล่นเกมส์ทั้งนั้น ถ้าฟีมือเรามีเพียบพร้อมแต่อุปกรณ์ในการเล่นเกมส์นั้นไม่เป็นใจก็เรียกได้ว่าทำให้เสียเปรียบคู่ต่อสู้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ พูดมาสะยาวเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับหูฟังจากทาง TT eSPORTS มาอีกตัวหนึ่ง เป็นรุ่น Tt eSPORTS Announces the New CRONOS RGB 7.1 ชื่อยาวเลยทีเดีวจุดที่น่าสนใจก็คงจะเป็นส่วนของระบบเสียงแบบ 7.1 พร้อมกับไฟแบบ RGB นั้นเองครับ เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่า

tt-esports-cronos-rgb-7-1-gaming-headset

สำหรับหูฟังตัวนี้ก็อย่างที่บอกไปว่ามาพร้อมกับแสงไฟแบบ RGB สีสรรค์สวยงามเลยทีเดียวและครับ

dsc_0090

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นก็จะใส่มาในกล่องมาอย่างเรียบร้อยครับ ตัวกล่องก็เน่นโทนสีดำแดงเป็นหลักเช่นเดิม มีการเขียนบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้ทางด้านหน้ากล่องอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงแบบ 7.1 หรือไฟ RGB

dsc_0092

ทางด้านหลังก็มีการบอกฟีคเจอร์ต่างๆเอาไว้หรือโทนสีคร่าวๆของตัวหูฟังอันนี้นั้นเอง

dsc_0094

ระบบเสียงแบบ 3D สามารถปรับระดับเสียงหน้าหลัง การควบคุมเสียงในรูปแบบต่างๆพร้อมทั้ง ขนาดฟองน้ำที่รองใบหูนั้นมีความหนาที่มากถึง 25 mm ด้วยกันครับ

dsc_0096

โดยภายในกล่องนั้นจะแถมคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งเงื่อนไขการรับประกันมาให้ครับ โดยจะไม่ได้แถมไดรเวอร์มาให้แต่อย่างใดเพราะจะให้โหลดที่หน้าเว็บมากกว่าเพื่อได้ไดรเวอร์ที่ใหม่ล่าสุดนั้นเองครับ

dsc_0098

มาดูที่ตัวหูฟังกันเลยดีกว่าครับ สำหรับหูฟังตัวนี้จะใช้สีดำเงาสวยงามมากๆ รูปแบบตรงส่วนที่ครอบหูนั้นจะใช้งานเป็นแบบทรงกลมตัวไมค์นั้นจะติดมากับหูฟังเลยไม่สามารถถอดออกได้

bg3a

โดยตัวฟองน้ำที่รองหัวเรานั้น จะมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมากและมีความหนาทำให้ไม่ปวดหัวเวลาใช้งานนานๆนั้นเองครับ

dsc_0099

เวลากางไมค์ออกมาเพื่อใช้งานจะได้หน้าตาประมาณนี้ดูแข็งแรงและใช้งานง่ายดีครับ เรื่องเสียงไมค์นั้นค่อนข้างที่จะดูดเสียงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

dsc_0100

ทางด้านข้างลำโพงนั้นจะมีโลโก้พร้อมลายรูปมังกรติดเอาไว้สวยงาม โดยเวลาใช้งานจะมีแสงไฟแสดงขึ้นมาส่องสว่างสวยงามครับ

dsc_0102

ตัวไมค์ เวลาไม่ได้ใช้งานนั้นสามารถปรับขึ้นลงได้ตามอิสระ สามารถดัดงอได้ระดับหนึ่งเพื่อให้เข้าใกล้ปาก

dsc_0104

สำหรับการปรับความยาวเผื่อให้คนที่หัวใหญ่นั้นสามารถดึงออกมาได้ระดับหนึ่งแต่ที่น่าสนใจจริงจะเป็นเรื่องของความแข็งแรงครับโดยต้องบอกเลยว่าได้ใช้งานเป็นโลหะแล้ว ทำให้มันใจได้เลยว่าไม่หักง่ายๆอย่างแน่นอน

dsc_0107

ตัวฟองน้ำก็อย่างที่บอกไปครับมีความหนามากถึง 25 mm เลยทีเดียวทำให้ไม่กดหูแรงจนมากเกินไปนัก ตรงกลางมีการใส่รูปมังกรเอาไว้สวยงาม โดยตัวหูฟังนี้จะใช้งานเป็นแบบทรงกลมถ้าใครมีใบหูใหญ่มากๆนั้นอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไรครับ เพราะตัวผมเองเป็นคนหูใหญ่ ตอนใส่อาจจะลำบากนิดต้องจัดใบหูให้พอดี แต่ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาและไม่ปวดหัวแต่อย่างใดครับ

 

dsc_0109

โดยถ้าถอดออกมานั้นจะเป็นตัวลำโพงอยู่ตรงกลาง ทำหน้าที่ขับเสียงทั้งหมดภายในตัวเดียวครับ

dsc_0112

ตัวเชื่อมต่อสายนั้นก็มีการป้องกันกระชากและกันสายขาดในที่ขั้วเอาไว้เรียบร้อย

dsc_0114

สำหรับการควบคุมเรื่องของเสียงนั้นจะมีตัวคอลโทนเลอร์มาให้เพิ่มลดเสียงและปิดเปิดไมค์ครับ พร้อมทั้งสามารถปรับสีไฟ RGB ผ่านตัวรีโหมดนี้ได้เลย

dsc_0116

โดยเวลาเล่นเกมส์นั้นถ้าเรากลัวไปโดนเราสามารถตั้งล๊อกได้ หรือถ้าใครแสบตากับแสงไฟของตัวหูฟังนั้นเราก็สามารถปิดไฟได้เช่นกันครับ

dsc_0118

การเชื่อมต่อของตัวหูฟังนั้นแน่นอนว่าถ้าเป็นหูฟัง 7.1 แบบจำลอง ต้องใช้งานการเชื่อมต่อแบบ USB อย่างแนา่นอนครับ เพื่อจะได้สามารถใช้งานการ์ดเสียงของตัวหูฟังได้นั้นเองครับ โดยมีการใส่ตัวป้องกันสัญญานรบกวนมาให้อีกด้วย