Review: Steelseries Siberia 350 ความหรูที่มาพร้อมกับความลงตัว

0
5,185 จำนวนผู้เข้าชม

Review: Steelseries Siberia 350 ความหรูที่มาพร้อมกับความลงตัว

ปังๆๆ  ฟิววว  Head Short  แหม๋ฟังเสียงไม่ค่อยได้ยินไม่รู้เลยว่าศัตรูมาจากทางไหนละสิ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับหูฟังจากทาง Steelseries มาอีกหนึ่งตัว  แน่นอนว่ายี่ห้อนี้เพื่อนๆหลายๆคนต้องเคยได้ยินและได้เห็นอย่างแน่นอน  และแบร์ด Steelseries นั้นเรียกได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องหูฟังอยู่แล้ว เริ่มสนใจแล้วใช่มั้ยละครับ โดยวันนี้รุ่นที่ผมได้รับมาจะเป็นตัว Steelseries Siberia 350 ที่พึงเปิดตัวออกขายได้ไม่นานแถมราคาก็ไม่แรงจนเกินไปเอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_5179

หน้าตากล่องของ Steelseries Siberia 350 นั้นจะมีในสีสรรค์สดใสเป็นอย่างมากครับ โดยตัวกล่องจะมีสีส้มตัดกับสีดำสวยงามลงตัว ทางด้านหน้ากล่องมีเขียนเอาไว้อีกด้วยว่าหูฟังตัวนี้รองรับระบบเสียงแบบ DTS

DSC_5183

ทางด้านหลังของตัวกล่อง Steelseries Siberia 350 ก็จะมีเขียนรายละเอียดเอาไว้ทั้งหมด โดยจะบอกว่าหูฟังตัวนี้สามารถปรับเปลียนสีได้ตามเราต้องการเลยทีเดียว

DSC_5185

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับคู่มือการใช้งาน

DSC_5186

สำหรับหูฟังตัวนี้จะเน้นโทนสีดำส้้ม ดูสวยงามลลงตัวมากๆครับ

DSC_5189

โดยส่วนที่รองหัวนั้นจะมีตัวยางบางๆเอาไว้รองบนศีรษะของเราทำให้เวลาใช้งานนานๆนั้นไม่ปวดหัว และทาง Steelseries ก็ได้มีการพิมพ์ยี่ห้อของตัวเองลงไปด้วยเช่นกัน ดูสวยงามมากๆครับ

DSC_5190

สำหรับทางด้านบนนั้นตรงนี้จะเป็นเหล็กสปริงจำนวน 2 เส้น ด้วยกัน ทำให้สามารถรับแรงกดบิดงอได้อย่างมากทำให้ตัวหูฟังนั้นไม่หักง่ายนั้นเองครับ

DSC_5191

โดยส่วนนี้เป็นจุดสำคัญของตัวหูฟังเลยก็ว่่าได้เพราะว่าเอาไว้ปรับให้เข้ากับใบหน้าของเรานั้นเองครับ ทำให้เวลาใส่หูฟังแล้วไม่เมื่อยสามารถใส่นานๆได้สบายๆนั้นเอง

DSC_5193

สำหรับกูฟังรุ่นนี้จะมีตัวไมค์มาให้ด้วยเช่นกันแน่นอนว่าหูฟังของ Gaming นั้นก็ต้องมีไมค์โดยตัวไมค์นั้นจะซ่อนเอาไว้ข้างในเวลาจะใช้งานเราก็ดึงออกมาเท่านี้เองครับ

DSC_5194

หน้าตาเวลาดึงตัวไมค์ออกมาแล้ว เราสามารถจับดัดได้ตามต้องการอีกเพื่อให้ตรงกับปากเวลาใช้งาน

DSC_5195

สำหรับหูฟังตัวนี้จะมีสวิตช์เปิดปิดเอาไว้เพื่อเวลาไม่ได้ใช้งานเราสามารถตั้งเปิดหรือปิดได้ตามความต้องการครับ

DSC_5199

ปลายหูฟังของตัวนี้หรือตรงสายเชื่อมต่อนั้นจะมียางหุ้มเอาไว้อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันสายหักที่ต้นขั้วเวลาใช้งานกันคนกระชากสาย ทำให้สายไม่ขาดและหักใน

DSC_5202

โดยระหว่างตัวสายนั้นจะมีตัวปรับเอาไว้สำหรับปรับเสียงหรอเพิ่มเสียงดังเบานั้นเองครับ

DSC_5204

สำหรับหูฟังตัวนี้ก็จะดีหน่อยหนึ่งตรงที่คอมพิวเตอร์เราไม่จำเป็นต้องมีซาวการ์ดเพราะว่าหูฟังตัวนี้ใช้งานเป็นการเชื่อมต่อแบบ USB นั้นเองครับ เพราะว่าตัวหูฟังนี้จะมีตัวการ์ดเสียงในตัว

1

สำหรับหน้าตาของตัวไดรเวอร์นั้นก็ต้องบอกว่าทาง SteelSeries ได้ทำการแยกเอาไว้เป็นส่วนๆเผื่อใครใช้งานสินค้าของ  SteelSeries หลายอย่างจะได้ควบคุมได้ผ่านไดรเวอร์ตัวเดียวเลย โดยวันนี้ผมเสียบแค่อย่างเดียวก็จะขึ้นเพียงชิ้นเดียวครับ

2

สำหรับหน้านี้จะเป็นในส่วนของการจัดการแสงไฟของตัวหูฟัง เราสามารถปรับสีตามโปรไฟล์ของเกมส์ได้ เรียกว่าเป็นลูกเล่นใหม่แนวๆเลยทีเดียวครับ

3

มาดูในส่วนสำคัญของตัวเสียงกันดีกว่าครับ แน่นอนว่าหูฟังตัวนี้สามารถเปิดระบบเสียง dts X ได้ และเราก็สามารถปรับ Equalizer ได้อีกด้วย ทำให้เราสามารถปรับแนวเสียงตามที่เราชอบได้ตามต้องการ

4

แน่นอนว่าหูฟังตัวนี้ถ้าเราเซตแล้วอาจจะเอาไว้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ โทนเสียงที่เราชอบอาจจะแตกต่างกันเราก็สามารถเซฟเอาไว้เป็นโปรไฟล์ได้อีกด้วยครับ

5

หน้าตาการปรับสีของไฟ RGB เราก็สามารถปรับได้อย่างอิสระเลยทีเดียว 🙂

 

สำหรับการพรีวิวหรือรีวิวก็จบไปแล้วสำหรับการรีวิวหูฟังเจ้า Steelseries siberia 350 ตัวนี้ สำหรับเรื่องของอารมณ์เสียงนั้น ถ้าใครชอบหูฟังตัวที่เป็นเน้นโทนเสียงกลางๆไม่ชอบเสียงแหล่มจัดๆหูฟังตัวนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับ โดยตัวผมเองได้ทดสอบกับการดูหนังและใช้งานเกียวกับการเล่นเกมส์แนว FPS ยิงๆ  มันสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ เรื่องของราคานั้นอาจจะมีราคากลางๆอยู่ประมาณ 3990 บาท  ถ้างบใครไม่ใช่ปัญหาหูฟังตัวนี้ก็ต้องบอกว่าสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี แต่ยังไงวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ 🙂

logo_extremePC Performance logo_extremePC Desing

 ราคา3990 บาท