Review: MSI H270 PC MATE ตอบโจทย์การทำงานหนักต่อเนื่องยาวนาน

0
7,001 จำนวนผู้เข้าชม

Review: MSI H270 PC MATE ตอบโจทย์การทำงานหนักต่อเนื่องยาวนาน

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ExtremePC ในวันนี้ สำหรับวันนี้ทางผมก็มีสินค้าอีกตัวหนึ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจแต่น่าเสียดายตรงที่ตัวแพ็คเกจนั้นมันทำให้หมดราคาเสียจริงๆเลยครับนั้นก็คือ MSI H270 PC MATE ที่ออกแบบมาเอาใจคนใช้งานทั่วๆไปแบบไม่ปิดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวและครับ พูดอย่างง่ายๆก็คือเมนบอร์ดนี้ออกแบบรองรับการใช้งานแบบ 24 ชม 7 วัน 1 เดือนได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวและครับ พูดกันมาเยอะมีแต่โจมตีความไม่สวยของตัวกล่องแต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าตัวของหรือเมนบอร์ดที่อยู่ภายในกล่องนั้นสวยมากกกพูดไปแล้วเดียวไม่เชื่อเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

โดยเมนบอร์ดรุ่นนี้ต้องบอกว่าทาง MSI นั้นได้ออกแบบการติดตั้งแรมที่เน้นเรื่องของความเข้ากันได้สามารถเสียบแรมตัวไหนก็ได้ที่เป็น DDR4 ก็สามารถใช้งานได้แต่เรื่องของการปรับบัสความเร็วแรมนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะวิ่งบัส 4000+ ได้นะครับ

โดยเมนบอร์ดนี้ได้เน้นเรื่องของคุณภาพเป็นอย่างมากครับ

หรือถ้าใครจะซื้อไปใช้งานด้าน BitCoin นั้นต้องบอกว่ารองรับการใช้งานได้อย่างสบายๆเพราะเมนบอร์ดนี้รองรับการเปิดใช้งานอย่างหนักแบบยาวนานไม่ต้องปิดพักเครื่องครับ

เรื่องของคุณภาพเสียงนั้นก็ได้มีการแยกกราวเอาไว้เช่นกันครับเพื่อให้เสียงที่ใสสะอาดมากยิ่งขึ้น

MSI H270 PC MATE

สำหรับตัวกล่องนั้นอย่างที่บอกไปครับว่ามันไม่ได้สวยอะไรออกแนวขี้เหล่เลยทีเดียวและครับ ทางด้านหน้ากล่องมีการเขียนชื่อรุ่น MSI H270 PC MATE เอาไว้ ด้านหน้าเป็นรูป PCB สีทองครับ

โดยเมนบอร์ดนี้จะใช้งานชิพเซต Lan จากทาง Intel ครับและยังรองรับการใช้งาน USB LIGHRNING และการติดตั้ง SSD ในสล๊อต M.2

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีบอกรายละเอียดต่างๆที่รองรับการติดตั้งใช้งานเอาไว้ทั้งหมด

แกะกล่องออกมาจะมีคู่มือการใช้งานและการติดตั้งเอาไว้พร้อมทั้งแผ่น DVD โปรแกรมและไดรเวอร์ต่างๆของเมนบอร์ด

โดยอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีแผ่นปิด I/O และสาย Sata จำนวน 2 เส้นด้วยกันครับ

สำหรับตัวเมนบอร์ดนั้นจะมีขนาด ATX ด้วยกันครับ ตัวเมนบอร์ดจะเน้นโทนสีดำสนิททั้งเมนบอร์ดและมีลวดลายสีขาวเป็นเส้นๆตัดเอาไว้รอบๆสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ

เรื่องของชุดภาคจ่ายไฟต่างๆบนเมนบอร์ดนั้นต้องบอกว่าอาจจะไม่ได้เยอะแต่ถ้าใช้งานปกติทั่วๆไปแล้วเพียง 6 เฟสเท่านี้ก็เหลือๆสำหรับ CPU ตัวแรงสุดอย่าง Intel Core i7 7700K ครับ

โดยตัว CPU นั้นต้องบอกว่าใช้งานไฟเลี้ยงเพิ่มเติมแบบ 8 pin จำนวน 1 หัวด้วยกันครับ

การติดตั้งแรมนั้นก็รองรับความจุได้มากถึง 64 GB เลยทีเดียวครับ สามารถติดตั้งได้ทั้งหมด 4 แถวด้วยกันโดยจะเป็นแบบ DDR 4 ครับ เรื่องของการรองรับบัสแรมจะอยู่เพียง 2400 MHz เท่านั้นเพราะมีข้อจำกัดตรงชิพเซตครับ

เรื่องของการแจ้งปัญหาเมนบอร์ต่างๆส่วนของเมนบอร์ดนี้จะมีไฟ EZ Debug LED เอาไว้โดยเวลาส่วนไหนมีปัญหาอย่างเช่นการ์ดจอ ram cpu อะไรประมาณนี้จะมีไฟแสงดเอาไว้ที่หลอดนั้นๆครับ

การติดตั้งการ์ดต่างๆนั้นก็จะมีทั้งหมด 6 สล๊อตด้วยกันครับโดยแบ่งเป็นช่องสำหรับเสียบการ์ดจอจะมี PCI-E 16x จำนวน 2 สล๊อตด้วยกันครับและสล๊อต PCI-E 1x อีกจำนวน 3 สล๊อตด้วยกันครับ และสล๊อตล่างสุดบางคนอาจจะขัดใจบางคนอาจจะชอบใจเพราะมันเป็น PCI 32 bit ครับ รองรับการติดตั้งการ์ดเสียงเก่าๆหรือการ์ดเก่าๆได้นั้นเองแต่พวกที่ไม่ชอบใจน่าจะเป็นคนที่ซื้อไปจะเอาไว้ขุดบิตคอย์ดนั้นเอง