Review: Leadtek GeForce GTX 1060 3GB คุ้มค่าคุ้มราคา

0

Review: Leadtek GeForce GTX 1060 3GB คุ้มค่าคุ้มราคา

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วสำหรับช่วงนี้เรื่องตลาดของการ์ดจอก็มีการแข่งขันกันตลอดเวลาเรียกได้ว่าค่อนข้างดุเดือดเลยทีเดียวและครับยิ่งเป็นการ์ดจอระดับกลางนั้นมีการแข่งขันทั้งราคาและความแรงเยอะมากๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็เลยได้รับการ์ดจอจากทาง Leadtek ในรุ่น GTX 1060 ที่มาพร้อมความจุแรมมากถึง 3 GB เพราะเจ้า GTX 1060 จะมีการ์ดจอออกมาทั้งหมด 2 แบบคือความจุ 3 GB และ 6 GB แต่การ์ดจอตัวนี้จะเป็นฮิตค์ในรูปทรงคลายกับ REF Card หรือเรียกกันติดปากว่ากล่องดินสอ ฮ่าๆ สำหรับตัวนี้คนนำเข้าก็เป็นของทาง Deva นั้นเองครับหลายๆคนถามซื้อกันที่ไหนก็ไม่ต้องหาให้ยากสามารถไปซื้อได้ในทาง Lazada นั้นเองครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Leadtek GeForce GTX 1060 3GB

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง Leadtek จะยังคนใช้รูปแบบเดิมที่เป็นกล่องสีทองลายทหาร มองแล้วเรียกว่าจำยี่ห้อได้เลยนั้นเองครับ ทางด้านหน้ากล่องมีเขียนระบุเอาไว้ชัดเจนว่ามีแรมการ์ดจอที่ 3GB พร้อมทั้งใช้งานแรมแบบ GDDR5

dsc_1456

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีช่องบอกว่าภายในกล่องเป็นการ์ดแบบไหน REF หรือ non-Ref นั้นเอง เพราะว่าแต่ละแบบจะใช้งานกล่องเหมือนกันแตกต่างกันที่ไหนให้พลิกมาดูทางด้านหลังครับ

dsc_1458

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆภายในกล่องนั้นจะมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั่งแผ่น DVD ไดรเวอร์และสายแปลงจากหัว4 pin มาเป็น 8 pin pci-e นั้นเองครับ

dsc_1459

สำหรับพระเอกงานนี้ถ้าใครชอบการ์ดจอแนวเรียบๆง่ายหรือคิดว่าซื้อมาแล้วจะจับลงน้ำการ์ด REF เป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ หน้าตาของมันนั้นจะเรียบๆมีสีดำสนิท ทางด้านซ้ายมือจะมีสติเกอร์แปะเอาไว้เล็กน้อยเพื่อบอกรุ่นของการ์ดจอนั้นเอง การระบายความร้อนจะมีพัดลมเพียง 1 ตัวเป่าความร้อนออกไปทางด้านหลังของตัวเคสครับ

dsc_1462

ทางด้านบนการ์ดจอหรือทางด้านข้างของตัวการ์ดจอนั้นจะมีสติเกอร์แปะเอาไว้เรียบร้อยเพื่อให้มองเห็นยี่ห้อ และเพิ่มความสวยงาม

dsc_1464

โดยเจ้า GTX 1060 นั้นจะใช้งานไฟเลี้ยงเพิ่มเติมแบบ 8 pin เพื่อให้สามารถจ่ายพลังงานได้เพียงพอต่อการใช้งาน

dsc_1466

หน้าตาพัดลมแบบโบวเวอร์ หลายๆคนคงไม่อยากจะนึกถึงเรื่องเสียงเวลาใช้งานแต่ก็ต้องบอกว่าไม่ได้ดังมากเท่าไรนักเพราะรอบทำงานสูงสุดอยู่ที่ 3000 นิดๆเท่านั้น ไม่แรงมากและการ์ดจอก็ไม่ได้ร้อนอะไรมากมายครับ

dsc_1468

เสริมความหล่อพร้อมเอาไว้บอกชื่อรุ่นการ์ดจอ

dsc_1469

หรือว่าใครอยากดูสเปคเต็มๆของตัวการ์ดจอนั้นจะมีแปะบอกเอาไว้ทางด้านล่างตัวการ์ดจอ โดยจะมีบอกขนาดความจุแรมพร้อมทั้ง bit ของตัวการ์ดจอ

dsc_1471

สำหรับช่องการเชื่อมต่อนั้นจะมีทั้งหมด 5 ช่องด้วยกันโดยจะแบ่งเป็นช่อง DisplayPort จำนวน 3 ช่องพร้อมทั้ง HDMI และ DVI-D อีกอย่างละหนึ่งช่องครับ

dsc_1473

สำหรับตัวการ์ดจอนั้นทางด้านหลังจะเป็นแบบเปิดโล่งทั้งหมด โดยเราจะเห็นว่าจริงๆแล้วตัว PCB การ์ดจอไม่ได้ยาวแต่อย่างใดครับ ที่ยาวเกินไปจะเป็นชุดระบายความร้อนหรือตัวพัดลมนั้นเองที่ยื่นออกไปทางด้านหลังของตัวการ์ดจอ