Review: CoolerMaster Masterpulse ตอบสนองทั้งการดูหนังฟังเพลงและเล่นเกมส์ในหนึ่งเดียว

0
1,890 จำนวนผู้เข้าชม

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วในวันนี้ ทางผมก็มีของเล่นอีกชิ้นหนึ่งจากทาง CoolerMaster ครับ โดยจะเป็นหูฟังคอมพิวเตอร์ที่เหมาะเอามากๆสำหรับนำมาดูหนังและเล่นเกมส์หลังจากที่ทาง CoolerMaster นั้นได้ทำการสร้างโปรเจค Make It Your รอบนี้ถือว่ากลับมาทำตลาดใหม่อีกครั้งแบบเต็มตัวเลยก็ว่าได้ครับเพราะช่วงนี้ผมได้รับของรีวิวมาแบบรั่วๆจนทำไม่ทันเลยทีเดียวและรอบนี้ยังคงคุณภาพของสินค้าพร้อมราคาที่ที่ไม่แพงเอาเป็นว่าเดียวเรามาดูกันเลยดีกว่าครับกับเจ้า CoolerMaster Masterpulse 

 

dsc_0735

  สำหรับตัวกล่องนั้นทาง CoolerMaster ได้ใช้งานเป็นโทนสีดำ เรียกว่ารอบนี้ทาง CoolerMaster นั้นได้เปลียนโทนสีของตัวของและตัวกล่อง และทางด้านหน้ากล่องนั้นก็ได้มีการบอกชื่อรุ่น  MasterPulse โดยรอบนี้ทาง CoolerMaster ไม่ได้เน้นคอนเซปเกมส์สักเท่าไรแต่ได้เน้นไปทางคนทำงานมากกว่านั้นเองครับ

dsc_0738

scsc

 

สำหรับสเปครายละเอียดของตัวหูฟังรุ่นนี้ก็ขอยกภาพมาให้อ่านง่ายๆเลยและกันจุดที่น่าสนใจนั้นก็คงจะไม่พ้นของตัวขนาดดอกลำโพงที่ทาง CoolerMaster นั้นได้ให้มาใหญ่มากถึง 44 mm

dsc_0739

เปิดฝากล่องออกมาก็จะมองเห็นกับตัวหูฟังข้างใน แพ็คเกจเรียกว่าดูดีเลยทีเดียวและครับ

 

dsc_0758แกะกล่องออกมานั้นเราจะเจอกับคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งสาย Y mี่ทำหน้าที่แปลงสันญานเพื่อให้สามารถเสียบใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้นั้นเองครับ

dsc_0740

สำหรับตัวหูฟังนั้นรอบนี้ได้มีการเก็บงานอย่างดีโดยจะใช้งานเป็นหนังหุ้มในส่วนที่ต้องโดนหัวหรือหูของเราทั้งหมด อย่างที่ผมเคยรีวิวไปครับว่าตรงส่วนที่หุ้มนั้นมีผลต่อเสียงทั้งนั้นกำมะหยี่หรือหนังจะให้เสียงที่แตกต่างกันออกไป โดยหนังนั้นจะเน้นให้เสียงที่ทุ้มแแน่นและเก็บเสียงได้ดีกว่า

dsc_0742

ทางด้านข้างของตัวหูฟังนั้นจะมีโลโก้ทาง CoolerMaster ปิดเอาไว้สวยงามเป็นอย่างมากครับโดยส่วนตรงนี้ต้องบอกว่ามันสามารถถอดออกได้ด้วยเพื่อปรับโทนเสียงของตัวหูฟังนั้นเองครับ

dsc_0823

เวลาจะเปิดฟังค์ชันการใช้งาน Bass ให้เราทำการดึงตัวฝาครอบออกแล้วเราจะพบกับโทนเสียงที่เปลียนไปอย่างกับหูฟังคนละตัวเลยทีเดียวและครับ

adadad

โดยฝาที่ครอบด้านนอกตรงส่วนนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าเราต้องการเสียงเบสที่แน่นขึ้นแรงขึ้นให้ทำการถอดฝาครอบตัวนี้ออกครับแล้วเราจะได้โทนเสียงที่แตกต่างออกไป

 

dsc_0745

ส่วนที่สายหูฟังตัวนี้ออกมาจากหูฟังจะมีการหุ้มข้อเอาไว้และสายหูฟังรอบนี้ทาง CoolerMaster ได้เปลียนไปใช้งานเป็นแบบสายแบน

dsc_0821

หลายๆคนอาจจะสงสัยดูมาจะยังไม่เห็นไมค์เลย โดยทาง CoolerMaster ได้ออกแบบเป็นแบบเจาะรูเล็กๆ เป็นรูของตัวไมค์นั้นเองครับ ทำให้ไม่เกะกะเวลาใช้งาน เรียกว่าจะเลียนแบบคลายๆกับโทรศัพท์มือถือนั้นเอง

dsc_0747

สำหรับการบอกฝั้งซ้ายขวานั้นจะมีบอกตำแหน่งเอาไว้ทางด้านในสกรีนเอาไว้เป็น  L R   นั้นเองครับ

dsc_0749

สำหรับตัวหูฟังนั้นจะใช้งานเป็นหนังตรงครอบหูเพื่อให้ได้เสียงของตัวหูฟังนั้นมีมิติมากที่สุดและสามารถเก็บเสียงจากภายนอกได้ดีที่สุด

dsc_0753

แกะฟองน้ำออกมาก็จะเจอกับตัวดอกลำโพงของหูฟังตัวนี้ โดยตัวดอกลำโพงจะมีขนาด 44 mm ด้วยกันพร้อมทั้งกำลังขับ ที่ 50 โฮม 100mW

dsc_0754

ทางด้านที่รองหัวนั้นจะเป็นฟองน้ำแบบล๊อกๆเย็นทับด้วยหนังดูสวยงามแปลกตามากๆ

dsc_0755

 

สำหรับหูฟังตัวนี้จะเน้นการออกแบบโดยใช้งานเป็นขาเหล็กจำนวน 2 เส้นพร้อมทั้งยึดดวยน๊อตแน่นหนาเลยทีเดียวครับ ทำให้ความแข็งแรงของหูฟังตัวนี้เพิ่มมากขึ้นและมันใจได้เลยว่าไม่หักง่ายๆอย่างแน่นอน dsc_0756

มองจากทางด้านบนจะเห็นเส้นเหล็ก เพื่อเอาไว้รับแรงหรือทำการบีบให้ติดหูเรานั้นเองครับ

 

dsc_0759

สำหรับตัวหูฟังอันนี้จะมีส่วนของรีโหมดปรับเสียงได้จากตัวหูฟังเลย

dsc_0761

โดยเราสามารถปรีบเพิ่มลดความดังของเสียงผ่านจากส่วนนี้ได้เลย

dsc_0762

พร้อมทั้งถ้าเราไม่ได้ใช้งานไมค์นั้นเราสามารถเปิดปิดจากตรงนี้ได้ทันทีเพื่อป้องกันเสียงเข้าไปในไมค์นั้นเองครับ

dsc_0763

สำหรับในส่วนของหัวแจ๊คการเชื่อมต่อนั้นจะเป็นแบบ 3.5 mm  และจะใช้งานกับสมาสโฟนได้ทันทีถ้าจะเสียบใช้งานกับคอมพิวเตอร์นั้นต้องทำการเสียบสาย Y ที่ได้แถมมาให้ภายในกล่องก่อนเพื่อแยกสัญญานไมค์กับเสียงออกจากกันครับ

dsc_0740

ก็หลังจากที่ได้ทำการทดสอบไปแล้วนั้นหูฟังตัวนี้ต้องบอกว่าถ้าใช้งานกับคอมพิวเตอร์นั้นอาจจะต้องหาซาวการ์ดมาเพิ่มสักหน่อยเพราะเสียงที่ขับออกมานั้นอาจจะยังไม่สุดสักเท่าไรนัก เสียงจะค่อนข้างเบากว่าปกติ แต่ถ้าได้เปิดฝาครอบที่ได้บอกไปข้างต้นว่าเปิดแล้วจะมีเบสออกมา เสียงจะอิ่มขึ้น แต่เรื่องการเก็บเสียงรบกวนจากภายนอกนั้นต้องบอกว่าให้คะแนนเต็มเลยทีเดียวเพราะเวลาที่ผมได้ใส่หูฟังตัวนี้เข้าไปแล้วจะแทบไม่ได้ยินเสียงจากภายนอก โดยตัวผมเองเป็นคนที่ใบหูค่อนข้างใหญ่แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาของหูฟังตัวนี้เลย เพราะมันสามารถครอบใบหูได้เต็มและไม่มีอาการปวดหูแต่อย่างใด แต่ถ้าใครไม่ชอบหูฟังที่มีน้ำหนักเยอะ อาจจะไม่ค่อยชอบใจตัวนี้สักเท่าไรเนื่องจากงานประกอบตัวนี้เรียกได้ว่าหนาเลยทีเดียว ทำให้น้ำหนักรวมของตัวหูฟังอาจจะหนักกว่าพวกหูฟังเกมส์มิ่งที่ผมได้รีวิวพวกยี่ห้ออื่นๆไปนั้นเองครับ สำหรับ เรื่องของไมค์นั้้น หลังจากที่ทาง CoolerMaster ได้เปลียนไปใช้งานแบบเจาะรูเล็กๆไม่มีขายื่นออกมาทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นแต่เสียงนั้นจากที่ผมได้ลองพูดกับเพื่อนๆจะรู้สึกเบาไปเล็กน้อยแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะเราสามารถเร่งเสียงไมค์ได้ไม่มีปัญหาครับ   ก็สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอจบแต่เพียงเท่านี้เรื่องหูฟังนั้นพูดกันยากอยากให้ลองไปหาฟังกันดูครับ  สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

logo_extremePC Desing