Review:COLORFUL GEFORCE GTX 1050 Ti เติมพลังแห่งสีสรรค์ให้คอมพิวเตอร์ตัวเก่ง

0
5,556 จำนวนผู้เข้าชม

Review:COLORFUL GEFORCE GTX 1050 Ti เติมพลังแห่งสีสรรค์ให้คอมพิวเตอร์ตัวเก่ง

ว่าไงแฟนๆชาวคอมแรงแห่งประเทศไทย ใครๆก็อยากจะได้คอมพิวเตอร์แรงๆกราฟฟิคแรงๆกันทุกคนอยู่แล้วแต่หลายๆคนก็คงจะประสบปัญหาทางการเงินไม่น้อยเพราะการ์ดจอแรงๆนั้นราคาก็หลายหมื่นเลยทีเดียวแต่ถ้าเอามาเพื่อการเล่นเกมส์ได้ตามที่ต้องการแล้วจริงๆก็ไม่ต้องไปมองการ์ดจอระดับท๊อปอะไรมากมายขนาดนั้นหรอกครับ อาจจะปรับกราฟิคลดลงมาสักเล็กน้อยก็สามารถเล่นได้แล้ว แหม๋พูดมาสะยาว เอาเป็นว่าวันนี้ทางเราก็ได้รับการ์ดจออีกรุ่นหนุ่งในราคาที่ไม่ได้แพงมากมายอะไรนักอยู่ที่ 5000 นิดๆ โดยแบร์ดนี้ต้องบอกว่าเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะไม่รู้จักแต่จริงๆแล้วมันมีมาค่อนข้างนานแล้วครับ เพราะต่า่งประเทศนั้นมีขายอยู่เรื่อยๆครับ  นั้นก็คือเจ้า Colorful Geforce GTX 1050 Ti นั้นเองครับ เอาและเพื่อนๆหลายๆคนน่าจะเริ่มอยากเห็นหน้าตาของตัวการ์ดจอกันแล้วใช่มั้ยเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับCOLORFUL GEFORCE GTX 1050 Ti

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นทาง Colorful ได้ใช้งานเป็นโทนสีแดง แล้วมีลายมังกรเอาไว้ทางด้านหน้าครับ บอกชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจน GTX 1050Ti

dsc_1602

พลิกมาทางด้านหลังกล่องก็ตกใจเล็กๆว่ามีเขียนภาษาไทยที่ตัวกล่องด้วย ดังนั้นแปลว่าอาจจะได้เห็นเข้ามาขายในไทยเร็วๆนี้ก็เป็นได้ครับ ^^

COLORFUL GEFORCE GTX 1050 Ti

ภายในกล่องนั้นไม่ได้มีของแถมอะไรมาสักอย่างอาจจะเพราะเป็นตัวส่งทดสอบก็เป็นได้ครับ สำหรับตัวการ์ดจอนั้น จะใช้งานเป็นสีออกน้ำตาลเทาๆ นิดๆ และมีลวดลายสีแดงตัดเอาไว้เล็กน้อย

dsc_1606

ตัวพัดลมนั้นทาง Colorful ได้ใช้งานเป็นแบบ 2 พัดลมคู่ เป่าอัดลงไปยังตัวฮิตซิงค์เลยนั้นเองครับ dsc_1608

การติดตั้งการ์ดจอนั้นจะมีขนาดไม่ยาวเลยเมนบอร์ดโดนจะใช้งานการติดตั้งทั้งหมด 2 สล๊อตด้วยกันเคสใครไม่ใหญ่ก็คิดว่าน่าจะใส่ได้สบายมาก dsc_1610

สำหรับการ์ดจอ GTX 1050Ti นั้นจริงๆแล้วจะไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่มเติมแต่อย่างใดแต่รุ่นนี้จะมีให้ต่อแบบ 6 pin เพิ่มเพราะเป็นเวอร์ชัน OC มาจากโรงงานจะมีการกินไฟกว่าปกติเล็กน้อยแต่ก็ได้ความแรงเพิ่มเติมมาไม่น้อยเลยทีเดียว

dsc_1612

สำหรับการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพนั้นจะมีช่อง DisplayPort ช่อง HDMI และสุดท้ายจะเป็นช่อง DVI-D ครับ

dsc_1615

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอนั้นจะเปิดโล่งครับมองเห็น PCB เป็นสีดำสนิทสวยงาม

dsc_1618

แงะออกมาดูสักหน่อยตัวฮิตซิงค์นั้นจะใช้งานเป็นแบบอลูมิเนียมทั้งหมด มีการขัดเรียบหน้าสัมผัสมาในระดับหนึ่ง

dsc_1619

ชุดภาคจ่ายไฟนั้นจะมีเพียง 3 เฟสเท่านั้นแต่ก็ได้เลือกใช้งานเกรดอย่างดีเพื่อการจ่ายไฟที่นิ่ง

dsc_1620

การ์ดจอตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเพราะได้เลือกใช้งานแรมจากทาง Samsung เลยทีเดียวต้องบอกว่าแรมการ์ดจอที่แรงที่สุดนั้นต้องเป็นของ Samusng ครับรองลงมาจะเป็นของทาง Hynix

dsc_1621

การเชื่อมต่อใช้งานแบบ PCI-E เต็มสูบ 16 X ด้วยกัน