Review:ASUS EXPEDITION GTX 1050Ti 4GB การ์ดจอที่เดินตามหาความฝัน

0
1,907 จำนวนผู้เข้าชม

Review:ASUS EXPEDITION GTX 1050Ti 4GB การ์ดจอที่เดินตามหาความฝัน

สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับวันนี้หรือเรียกว่าช่วงนี้เลยก็ว่าได้ทาง ผมก็ได้รับการ์ดจอพวก GTX 1050 และ GTX 1050Ti มารีวิวเยอะเลยพอสมควร ด้วยเป็นการ์ดจอทีเรียกว่ามหานิยมเลยก็ว่าได้มีราคาที่ไม่สูงเกินไปและสามารถเล่นเกมส์ต่างๆในปัจบันได้เป็นอย่างดีสามารถรันเฟรมเรทเกมสฺได้ถึง 60+ เฟรมเรทได้อย่างสบายๆมันจึงเป็นการ์ดจอที่คนประกอบคอมแบบเริ่มต้นเล่นเกมส์เป็นอย่างมากนั้นเองและครับ โดยวันนี้ทาง ASUS นั้นได้ทำการส่งการ์ดจอรุ่น ASUS EXPEDITION GTX 1050Ti 4GB อีกตัวหนึ่งที่เป็นการ์ดแบบ non-Ref มีการระบายความร้อนแบบพัดลมคู่และที่สำคัญเขาได้มีการปรับแต่งและ Overclock มาแล้วจากโรงงานอีกด้วยและครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่า

dsc_2421

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นตัวกล่องมีขนาดกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปครับ ทางด้านหน้ากล่องรอบนี้มาแปลกเพราะทาง ASUS ได้ออกมาในเวอร์ชั่น EXPEDITION แทนที่จะใช้งานเป็นตระกูล DC I II III ที่ทาง ASUS ได้ใช้งานมาอย่างยาวนาน อาจจะเพราะการ์ดจอรุ่นใหม่ๆไม่ได้ร้อนอะไรเหมือนแต่ก่อนแล้วก็เป็นได้ครับ

dsc_2423

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นทาง ASUS จะมีบอกรายละเอียดของฟีคเจอร์เอาไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอย่างต่อเนื่องแบบ non-stop หรือจะรองรับการใช้งานที่มีอัตรารีเฟรชที่  144 Hz ก็ยังสามารถใช้งานร่วมกันได้นั้นเอง เท่านั้นยังไม่พอออกมาตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการความแรงแบบเต็มที่เพราะสามารถปรับแต่งความแรงเพิ่มเติมผ่านซอฟแวร์ได้อีกครับ

dsc_2425

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆภายในกล่องนั้นจะมีแผ่น DVD ไดรเวอร์มาให้ พร้อมทั้งคู่มือการใช้งานและการติดตั้งมาอีก 1 เล่มครับ พร้อมทั้งทาง ASUS ได้มีการแถมโคดเกมส มาให้ทดลองเล่นอีกด้วย

dsc_2429

สำหรับตัวการ์ดจอนั้นทาง ASUS ก็ถือว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่เลยทีเดียวเพราะได้กลับมาใช้ทรงกล่องดินสอและมีการตัดลายเส้นสีแดงเอาไว้เพื่อความเท่ และมาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนอีก 2 ตัวด้วยกัน

dsc_2432

โดยพัดลมที่ทาง ASUS ใช้งานจะเป็นพัดลมแบบปกติมีใบพัดขนาดใหญ๋

dsc_2434

ทางด้านข้างของการ์ดจอนั้นไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมากมายเพราะเปิดโล่งเอาไว้เป็นบางช่วงครับโดยถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่าการ์ดจอตัวนี้จะไม่มีช่องเสียบต่อไฟเลี้ยงเพิ่มเติมแล้วถือว่า ASUS ออกมาตอบสนองร้านเกมสเป็นหลักที่เน้นเรื่องการประหยัดพลังงาน

dsc_2436

สำหรับทางด้านหลังของตัวการ์ดจอนั้นทาง ASUS ก็เปิดโล่งเอาไว้ มองด้วยตาเปล่าจะเห็นว่าทรานซิสเตอร์ต่างๆนั้นเป็นระเบียบเพราะทาง ASUS ได้ปรับมาใช้เครื่องจักทำทั้งหมดแล้วทำให้ได้งานที่เนียนขึ้นกว่าเก่าเยอะ

dsc_2438

ทางด้านของช่องเชื่อมต่อออกสู่จอภาพนั้นจะมีช่องมาให้อย่างละหนึ่งและครบทุกการใช้งานโดยจะมีช่อง DisplayPort HDMI และ DVI-D