อัพเดตใหม่เกม DOTA 2 เพิ่มฟีเจอร์ “DOTA Plus” เพื่อการเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

0

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เพื่อนๆ ที่เล่นเกม DOTA 2 น่าจะเจอกับอัพเดตใหญ่ขนาด 1.2 GB กันมาแล้ว แถมยังปิดระบบปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ด้วย นั่นเป็นเพราะว่ามันมีการอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ “Dota Plus” นั่นเอง

นอกจากอีเว้นท์ของงานการแข่งขัน Majors และ The International ที่จะมีการปล่อย Battle Pass มาให้เราได้เสียเงินกันแล้ว เจ้า DOTA Plus นี้ จะเป็นอีกอีเว้นท์หนึ่งแยกต่างหาก ที่ดำเนินการต่อไปเรื่อยๆ (ตราบที่เราเติมเงินนะ อาจเป็นรายเดือน หรือรายปี)

ซึ่งภายใน DOTA Plus ทาง Valve บอกว่า มันจะมีพวกฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการติดตามผลความก้าวหน้าในการเล่นอีโร่ตัวนั้นๆ, การแข่งขันใหม่ๆ ที่ออกแบบมาเฉพาะกลุ่มของผู้ที่ซื้อ DOTA Plus นั่นรวมถึง Battle Cup ด้วย

และที่สำคัญ มันมีแจกและแลกของรางวัล ก็จะคล้ายๆ กับการสะสมแต้มใน Battle Pass เมื่อแต้มถึงจึงสามารถนำไปแลกของได้ หรือฟีเจอร์อีกอันที่ผมชอบคือ Chat Wheel สำหรับฮีโร่ ที่เราสามารถเลือกคำพูดของฮีโร่ตอบโต้กับเพื่อนๆ ในทีมได้

จากผลสำรวจของเว็บไซต์ต่างประเทศ พบว่าผู้คนไม่ค่อยสนใจเจ้า DOTA Plus สักเท่าไรนะ (หมายถึงว่ามันไม่จำเป็นต้องมีเจ้านี่เลย) อย่างไรก็ตาม มันก็ยังพอมีประโยชน์อยู่บ้าง โดยเฉพาะการใช้ปรับปรุงแนวทางในการเล่นเกมของเรา รวมถึงแลกรับของวัลได้ ก็ไม่ถึงกับเสียเปล่าไปจนหมดนะ

ใครที่สนใจก็ลองซื้อมาเล่นได้นะครับ ในราคารายเดือน 136 บาท/ 6 เดือน 765 บาท (ลด 6%)/ รายปี 1425 บาท (ลด 12%)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Gosugamers