โรคเลื่อนถามหา GTA V เวอร์ชั่น PC ประกาศเลื่อนไปวันที่ 14 เมษายน

0
236 จำนวนผู้เข้าชม

โรคเลื่อนถามหา GTA V เวอร์ชั่น PC ประกาศเลื่อนไปวันที่ 14 เมษายน

ข่าวร้าย สำหรับแฟนๆชาว GTA ที่รอคอยเกมส์ Grand Theft Auto V เวอร์ชั่น PC มายาวนานนับปี หลังทาง Rockstar ผู้พัฒนาเกมส์ได้ประกาศขอเลื่อนอีกเป็นครั้งที่สอง ไปวันที่ 14 เมษายน ฉลองสงการณ์กันเลย

gtav_02242015_4เชื่อ ว่า แฟนๆเกมส์นี้ หรือ เกมส์อื่นๆ คงชินกับโรคระบาดชนิดหนึ่ง ที่แพร่กระจายกันในหมู่นักพัฒนาอย่าง “โรคเลื่อน” กันบ้างแล้ว ล่าสุดมันก็กำเริบอีกครั้ง ในครั้งนี้ระบาดไปที่ Rockstar ผู้ให้กำเนิดสุดยอดเกมส์แนว เตะหมา ด่าผู้หญิง ท้าคนแก่ต่อย อย่าง GTA นั้นเอง ซึ่งตอนนี้มีชื่อภาคล่าสุดว่า Grand Theft Auto V ที่แฟนๆชาว PC หลายท่าน นั่งนับวันรอคอยกันมานาน หลังเจอเลื่อนครั้งแรกวันที่ 24 มีนาคม และแล้ว มีเลื่อนอีกรอบครับ โดยครั้งนี้เลื่อนกันยาวๆไปถึงวันที่ 14 เมษายน ช่วงสงการณ์ฯนู้นเลย จนแฟนๆบางคนทนไม่ไหว ไปจัดคอนโซลมาแก้ลงแดงเรียบร้อย

สำหรับทาง Rockstar ก็ได้มีการขอโทษแฟนๆ โดยมีใจความประมาณว่า “ขอโทษแฟนๆชาว PC ที่กำลังรอคอย โดยขอเวลาอีกซักนิด (?) ในการพัฒนาระบบออนโลน์ และ บักบางจุด เพราะเวอร์ชั่น PC ที่มีสเปคเครื่องหลากหลายนั้น ทำได้ยาก เราจึงอยากขอเวลาเพื่อปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ตัวเกมส์ออกมาสมบูรณ์ที่สุด”

ทั้งนี้ยังมีการชดเชยสำหรับผู้ที่สั่งจองไปก่อนหน้านี้ เพื่อเป็นค่าเสียเวลา จะมีการชดเชยเงินให้เป็นจำนวน 200,000 เหรียญ ในเกมส์ (ไม่ใช่เงินจริงนะครับ) ซึ่งมากพอที่จะชื้อบ้านขนาดกลาง หรือ ปืนหลายกระบอก ได้เลยทีเดียว

Credit : Engadget